Dạy học lập trình Scratch

Scratch là gì?

Scratch là một ngôn ngữ lập trình trực quan cộng cộng trực tuyến dành cho trẻ em. Người dùng của trang web có thể tạo các dự án trực tuyến bằng giao diện giống như khối. Dịch vụ được phát triển bởi MIT Media Lab, đã được dịch sang hơn 70 ngôn ngữ và được sử dụng ở hầu hết các nơi trên thế giới. Scratch được đưa vào giảng dạy và sử dụng trong các trung tâm, trường học và cao đẳng sau giờ học, cũng như các tổ chức tri thức công cộng khác. Tính đến tháng 5 năm 2019, số liệu thống kê của cộng đồng trên trang web chính thức của ngôn ngữ cho thấy hơn 40 triệu dự án được chia sẻ bởi hơn 40 triệu người dùng và gần 40 triệu lượt truy cập trang web hàng tháng.

Scratch làm được gì?

Scratch có thể làm được rất nhiều cái hay, bạn có thể làm phim hoạt hình, vẽ hình, tính toán, hay thiết kế những game theo ý của các bạn. dưới đây là một trò chơi được làm ra bởi Scratch. bạn hãy bấm vào lá cờ màu xanh sau đó dùng chuột để di chuyển tránh máy bay và đạn của địch. Hãy bắn trả bằng cách bấm chuột trái nhé.

Bao nhiêu tuổi thì học được Scratch và học Scratch ở đâu?

Chỉ cần bạn biết đọc là được, Scratch không cần bạn phải nhớ lệnh. Tất cả được thao tác bằng cách kéo thả chuột để mô phỏng lại ý tưởng của bạn.

Hiện tại có rất nhiều lớp học về lập trình Scratch, tuy nhiên phần lớn là học online. Tại Trung tâm NNTH Thăng Long chúng tôi thường xuyên mở lớp lập trình với Scratch dành các đối tượng từ lớp 2 trở lên. Ngay từ bây giờ các bạn có thể đăng ký để đượng thông báo khi có lớp khai giảng.

    Hotline: 028.3843.2849
    Chat Zalo
    Gọi điện ngay