Microsoft Word là gì?

1. Word là gì?

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo và xử lý văn bản phổ biến hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Phiên bản đầu tiên ra đời năm 1989, đến nay phiên bản mới nhất là 2019. Từ phiên bản 2007 phần mở rộng của Word là .docx thay cho .doc trước đó.

2. Chức năng.

Chức năng chính của Word là soạn thảo và xử lý văn bản, bạn có thể soạn thảo các văn bản đơn giản hoặc soạn thảo nguyên một cuốn tiểu thuyết bằng Word cũng được. Trong văn bản word bạn có thể chèn vào các đối tượng như hình ảnh, bảng biểu, chữ nghệ thuật, hình vẽ đơn giản.

Bên cạnh đó là hàng loạt tính năng giúp bạn làm việc nhanh, dễ dàng hơn như kiểm tra chính tả, in trộn, style, tìm và thay thế…

3. Word trong chương trình tiểu học lớp 3.

Ở cuối chương trình lớp 2 học sinh đã được làm quen với Microsoft Word, đã biết word là gì và cũng đã làm quen với các thao tác cơ bản. Trong chương trình lớp 3 theo sách Luyện tập tin học cùng IC3 Spark thì Word được học trong học kỳ 2. Các kiến thức được hướng dẫn bao gồm:

  1. Chèn biểu tượng và hình ảnh.
  2. Tạo chữ nghệ thuật.
  3. Đánh số trang, định dạng trang giấy.
  4. Thay đổi kích thước trang giấy, lề giấy.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng phần liên quan trong các loạt bài sắp tới, các bạn có thể theo dõi chúng tôi tại Fanpage hoặc kênh Youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 028.3843.2849
Chat Zalo
Gọi điện ngay